Home | Kennsluþróun | Stuðningur fyrir kennara og deildir vegna kennslu og kennsluþróunar
Stuðningur fyrir kennara og deildir vegna kennslu og kennsluþróunar

Stuðningur fyrir kennara og deildir vegna kennslu og kennsluþróunar

Innan Háskóli Íslands og á einstökum sviðum hans er stutt við kennslu og kennsluþróun með ýmsum hætti. Á myndinni hér fyrir neðan má sjá helstu stuðningsaðila og verksvið þeirra. Kennarar menntavísindasviðs hafa verið nokkuð duglegir að nýta sér það sem er í boði og höfum við til dæmis verið dugleg að sækja í Kennsluþróunarsjóð og þó nokkur fjöldi hefur nýtt sér námstækifæri á vegum Kennslumiðstöðvar.

Stuðningur við kennsluþróun innan HÍ (smellið á myndina til að fá stærri útgáfu).

Auk þessara upplýsinga er vert að minna á þjónustusíma Upplýsingatæknisviðs 525 5550 (líka í tölvupósti 5550@hi.is) sem er auglýstur í öllum kennslustofum. Einnig að ef kennarar eru í nokkrum vafa varðandi hvert eigi að leita fyrir tækniþjónustu skal fyrst hafa samband við Áslaugu Björk Eggertsdóttur (aslaugbj@hi.is/sími: 5941), í Menntasmiðjunni, sem aðstoðar þá viðkomandi eða beinir beiðninni til viðeigandi aðila.

Nú er verið að gera töluverðar breytingar innan HÍ sem eru að hafa, eða koma til með að hafa, áhrif á allt námsumhverfið og því sumt sem er ekki inn á þessari mynd. Til dæmis er áætlað að innleiðing nýs námsumsjónarkerfis, sem kemur í stað Moodle, hefjist á næsta ári með kynningarfundum og námskeiðahaldi. Það er því ástæða til að fylgjast vel með þróuninni og nýta þau tækifæri sem bjóðast.

About Tryggvi Thayer